Tìm nghiệm nguyên của phương trình 3x+5y=10
T thaothichhoctoan Học sinh Thành viên 27 Tháng bảy 2021 59 53 36 24 Tháng một 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên của phương trình [tex]3x+5y=10[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên của phương trình [tex]3x+5y=10[/tex]
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 24 Tháng một 2022 #2 thaothichhoctoan said: Tìm nghiệm nguyên của phương trình [tex]3x+5y=10[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3x+5y=10\Rightarrow x=\frac{10-5y}{3}\\ \Rightarrow 10-5y\vdots 3\\ \Rightarrow y=3k+2(k \in \mathbb{Z})\\ \Rightarrow x=-5k[/tex] Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^ Reactions: thaothichhoctoan, Timeless time and Duy Quang Vũ 2007
thaothichhoctoan said: Tìm nghiệm nguyên của phương trình [tex]3x+5y=10[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3x+5y=10\Rightarrow x=\frac{10-5y}{3}\\ \Rightarrow 10-5y\vdots 3\\ \Rightarrow y=3k+2(k \in \mathbb{Z})\\ \Rightarrow x=-5k[/tex] Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^