Tìm x, y \ \epsilon \ Z^+ thỏa mãn x^2+x-1=3^{2y+1}
Lena1315 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 406 219 76 19 Hà Nội THCS Ngoc Lam 17 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm [tex]x, y \ \epsilon \ Z^+[/tex] thỏa mãn [tex]x^2+x-1=3^{2y+1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm [tex]x, y \ \epsilon \ Z^+[/tex] thỏa mãn [tex]x^2+x-1=3^{2y+1}[/tex]
Love2♥24❀8♥13maths♛ Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng mười 2018 258 495 66 Bắc Ninh Khách Sạn 10 sao 17 Tháng tư 2020 #2 Lena1315 said: Tìm [tex]x, y \ \epsilon \ Z^+[/tex] thỏa mãn [tex]x^2+x-1=3^{2y+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dễ thấy vế phải chia hết cho 3 xét với x chia hết cho 3 => VT đồng dư -1 (mod 3) => vô nghiệm với x đồng dư 1 (mod 3) => VT đồng dư 1 (mod 3) => vô nghiệm với x đồng dư 2 (mod 3) => VT đồng dư 2 (mod 3) => vô nghiệm vậy phương trình vô nghiệm Reactions: Lena1315
Lena1315 said: Tìm [tex]x, y \ \epsilon \ Z^+[/tex] thỏa mãn [tex]x^2+x-1=3^{2y+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dễ thấy vế phải chia hết cho 3 xét với x chia hết cho 3 => VT đồng dư -1 (mod 3) => vô nghiệm với x đồng dư 1 (mod 3) => VT đồng dư 1 (mod 3) => vô nghiệm với x đồng dư 2 (mod 3) => VT đồng dư 2 (mod 3) => vô nghiệm vậy phương trình vô nghiệm