Toán 8 Phương trình nghiệm nguyên

Thảo luận trong 'Đại số' bắt đầu bởi Tungtom, 11 Tháng sáu 2019.

Lượt xem: 127

  1. Tungtom

    Tungtom Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    65
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    Truong THCS Te Thang
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Giải phương trình nghiệm nguyên sau:
    (x+y+1)^2=3(x^2+y^2+1)
    Mọng giúp đỡ ạ
     
    lê thị hải nguyên thích bài này.
  2. lê thị hải nguyên

    lê thị hải nguyên Mùa hè Hóa học Thành viên TV ấn tượng nhất 2017

    Bài viết:
    2,166
    Điểm thành tích:
    664
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    HV Thánh Huy

    $(x+y+1)^2=3(x^2+y^2+1)$
    $x^2+y^2+1+2xy+2x+2y=3x^2+3y^2+3$
    $2x^2+2y^2+2-2xy-2x-2y=0$
    $(x^2-2xy+y^2)+(x^2-2x+1)+(y^2-2y+1)=0$
    $(x-y)^2+(x-1)^2+(y-1)^2=0$

    $(x-y)^2>=0$ với mọi x,y
    $(x-1)^2>=0$ với mọi x
    $(y-1)^2>=0 $ với mọi y
    $<=>\left\{\begin{matrix}x-1=0<=>x=1\\ y-1=0<=>y=1\\ x=y=1\end{matrix}\right.$
    vậy x=y=1
     
    poke2476Tungtom thích bài này.
  3. sieutritue221011111@gmail.com

    sieutritue221011111@gmail.com Vi phạm nhiều lần Thành viên

    Bài viết:
    11
    Điểm thành tích:
    6

    ko mất tính tổng quát giả sử x>=y (dk x>0 y>0
    (2x+1)^2=3(2x^2 +1)
    (x-1)^2=0
    x=1
    vậy x=y=1 tm
     
    Vie HoàngTungtom thích bài này.
  4. Tungtom

    Tungtom Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    65
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    Truong THCS Te Thang

    Ủa anh vie hoàng ơi có nghiệm mờ, hai bài bên trên đó
     
  5. @The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫

    @The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    277
    Điểm thành tích:
    71
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Trường học/Cơ quan:
    Lag..............Reconnect......Loading

    đóng góp thêm cách nữa :D
    Áp dụng bổ đề [tex](a+b+c)^2\leq 3(a^2+b^2+c^2)[/tex] ( CM luôn đúng theo tương đương)
    [tex](x+y+1)^2\leq 3(x^2+y^2+1)[/tex] mà theo đề nên đăng thức xảy ra khi x=y=1 :V
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->