tìm nghiệm nguyên của phương trình: 5x-2007y=1 :rongcon12
C chilephuc Học sinh Thành viên 8 Tháng ba 2018 68 15 26 Đắk Lắk THCS Trung Hòa 11 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm nghiệm nguyên của phương trình: 5x-2007y=1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm nghiệm nguyên của phương trình: 5x-2007y=1
Aki-chan Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng chín 2018 442 549 96 24 Hà Nội HUST 11 Tháng hai 2019 #2 chilephuc said: tìm nghiệm nguyên của phương trình: 5x-2007y=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x=\frac{1+2007y}{5}=401y+\frac{1+2y}{5}[/tex] Để x nguyên thì 2y+1 phải chia hết 5. Tức là y chia 5 dư 2. Do đó y=5k+2[tex]x=\frac{1+2007(5k+2)}{5}=2007k+503[/tex] với k thuộc Z Reactions: chilephuc, Aquarius Angel, Nguyễn Hương Giang . and 3 others
chilephuc said: tìm nghiệm nguyên của phương trình: 5x-2007y=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x=\frac{1+2007y}{5}=401y+\frac{1+2y}{5}[/tex] Để x nguyên thì 2y+1 phải chia hết 5. Tức là y chia 5 dư 2. Do đó y=5k+2[tex]x=\frac{1+2007(5k+2)}{5}=2007k+503[/tex] với k thuộc Z