tìm nghiệm nguyên của phương trình x^{2}+x+19=y^{2}
Hòn Đá Học sinh Thành viên 23 Tháng chín 2017 88 32 26 20 Bắc Ninh THCS 13 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm nghiệm nguyên của phương trình [tex]x^{2}+x+19=y^{2}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm nghiệm nguyên của phương trình [tex]x^{2}+x+19=y^{2}[/tex]
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 14 Tháng ba 2018 #2 huongbiushihomiyano@gmail.com said: tìm nghiệm nguyên của phương trình [tex]x^{2}+x+19=y^{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x^{2}+x+19=y^{2}\Leftrightarrow 4x^{2}+4x+76=4y^{2}\Leftrightarrow (2x+1)^{2}+75=(2y)^{2}\Leftrightarrow (2y-2x-1)(2y+2x+1)=75$ Vì x,y nguyên nên (2y-2x-1) và (2y+2x+1) là các ước của 75 Đến đây dễ rồi ^^
huongbiushihomiyano@gmail.com said: tìm nghiệm nguyên của phương trình [tex]x^{2}+x+19=y^{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x^{2}+x+19=y^{2}\Leftrightarrow 4x^{2}+4x+76=4y^{2}\Leftrightarrow (2x+1)^{2}+75=(2y)^{2}\Leftrightarrow (2y-2x-1)(2y+2x+1)=75$ Vì x,y nguyên nên (2y-2x-1) và (2y+2x+1) là các ước của 75 Đến đây dễ rồi ^^