tìm nghiệm nguyên của pt: 2^x+2^y+2^z=2336
hothanhvinhqd Học sinh tiến bộ Thành viên 24 Tháng tư 2017 1,098 829 214 Nghệ An trường AOE 9 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm nghiệm nguyên của pt: 2^x+2^y+2^z=2336
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm nghiệm nguyên của pt: 2^x+2^y+2^z=2336
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 26 Tháng mười 2017 #2 hothanhvinhqd said: tìm nghiệm nguyên của pt: 2^x+2^y+2^z=2336 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]PT<=>2^x(1+2^{y-x}+2^{z-x})=2^5.73=> \left\{\begin{matrix} x=5\\ 2^{y-x}+2^{z-x}=72=>2^{y-x}(1+2^{z-y}=2^3.9)\\ \end{matrix}\right.[/tex] [tex]=>y-x=3 =>....[/tex] Reactions: hothanhvinhqd
hothanhvinhqd said: tìm nghiệm nguyên của pt: 2^x+2^y+2^z=2336 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]PT<=>2^x(1+2^{y-x}+2^{z-x})=2^5.73=> \left\{\begin{matrix} x=5\\ 2^{y-x}+2^{z-x}=72=>2^{y-x}(1+2^{z-y}=2^3.9)\\ \end{matrix}\right.[/tex] [tex]=>y-x=3 =>....[/tex]