Toán 12 Phương trình mũ

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Kí hiệu $x_1,x_2$ là hai nghiệm thực của phương trình $4^{x^2-x}+2^{x^2-x+1}=3$. Giá trị của $|x_1-x_2|$ là

Câu 2: Giả sử $u,v$ là các số thực dương sao cho $\log _9 u=\log _{12} v=\log _{16} (u+v)$. Giá trị $\dfrac{u}{v}$

Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!
 

Attachments

  • Screenshot_20211214-222257_Zalo.jpg
    Screenshot_20211214-222257_Zalo.jpg
    11.4 KB · Đọc: 22
  • Screenshot_20211214-222419_Gallery.jpg
    Screenshot_20211214-222419_Gallery.jpg
    13.4 KB · Đọc: 22
Last edited by a moderator:

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
View attachment 196497 View attachment 196498
Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!

Câu 1:

Ta có $4^{x^2-x}+2^{x^2-x+1}=3$

$\iff \Big(2^{x^2-x}\Big)^2+2\cdot 2^{x^2-x}=3$

$\iff \left[\begin{array}{l} 2^{x^2-x}=1 \\ 2^{x^2-x}=-3 (l) \end{array}\right.$

ta có: $2^{x^2-x}=1 \implies x^2-x=0$

$\iff \left[\begin{array}{l} x=1 \\ x=0 \end{array}\right.$

Vậy $|x_1-x_2|=1$

Em tham khảo thêm kiến thức khác ở đây nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
Top Bottom