cho 2 số thực a,b thỏa mãn:2^{a+b+1}.3^{a^{2}-b^{2}+2}=18, a+b\neq 0. giá trị của a-b bằng?
ngocanhlyly Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng chín 2017 145 39 59 21 Nam Định 29 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 2 số thực a,b thỏa mãn:[tex]2^{a+b+1}.3^{a^{2}-b^{2}+2}=18, a+b\neq 0[/tex]. giá trị của a-b bằng?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 2 số thực a,b thỏa mãn:[tex]2^{a+b+1}.3^{a^{2}-b^{2}+2}=18, a+b\neq 0[/tex]. giá trị của a-b bằng?
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 29 Tháng một 2020 #2 [TEX]2^{a+b}=3^{b^2-a^2}<=>a+b=(a+b)(b-a)log_23<=>-1=(a-b)log_23<=>a-b=-1/log_23[/TEX] Reactions: ngocanhlyly