Toán 12 Phương trình mũ

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Pt<=>[tex](\frac{3}{5})^x-2^x+\frac{7}{5}=0[/tex]
Nhận thấy x=1 là nghiệm
Ta có f(x)=[tex](\frac{3}{5})^x-2^x+\frac{7}{5};f'(x)=(\frac{3}{5})^x.ln\frac{3}{5}-2^xln2<0;[/tex] , với mọi x=> f(x) NB/R=> pt f(x)=0 có nghiệm duy nhất
Vậy x=1 là nghiệm duy nhất của pt
---------
Cảm ơn bạn đã tin tưởng diễn đàn HOCMAI. Lần sau bạn hãy đăng câu hỏi kèm những gì bạn đã làm được với câu hỏi đó, đúng sai không phải là điều quan trọng. Quan trọng là bạn đã thật sự dành thời gian để hiểu nó, chúng tôi trân trọng điều đó - và chúng tôi rất vui được giúp bạn hiểu rõ bản chất của vấn đề để bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn!
 
Last edited:
Top Bottom