Toán 12 Phương trình mũ

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
[tex]4^{x-1} = x[/tex]
Giúp em vớiii
Nhẩm được 1 nghiệm của pt là x=1
Do vế trái là hàm đb trên R.
+ Nếu x>1: 4^(x-1) > 4^(1-1) = 1 , với mọi x>1. nên pt đầu VN
+ Nếu x<1: 4^(x-1) < 4^(x-1) = 1 , với mọi x<1. nên pt đầu VN.
Vậy pt đầu có nghiệm duy nhất x=1
 

thuankieu.dongthap@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2016
44
26
21
21
Đồng Tháp
Nhẩm được 1 nghiệm của pt là x=1
Do vế trái là hàm đb trên R.
+ Nếu x>1: 4^(x-1) > 4^(1-1) = 1 , với mọi x>1. nên pt đầu VN
+ Nếu x<1: 4^(x-1) < 4^(x-1) = 1 , với mọi x<1. nên pt đầu VN.
Vậy pt đầu có nghiệm duy nhất x=1
Pt có 2 nghiệm x=1 ; x=1/2 luôn ạ.
 

nhockhd22

Học sinh tiến bộ
Thành viên
16 Tháng bảy 2009
739
166
161
Nhiều
1 phương trình đường cong vs 1 pt đường thẳng nếu có nghiệm thì ítnhất là 1 nghiệm , nhiều nhất là 2 nghiệm rồi nhẩm nghiệm thôi
 
Top Bottom