Phuong trinh mu ??????

  • Thread starter guchannguyen@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 427

N

nguyenvancuong1225@gmail.com

$2^x = x+1 \leftrightarrow 2^x-x-1=0$ (1)

có hai nghiệm x=1, x=0

$2^x-x-1 = f(x)$ (2)

f'(x) = 2^xln2-1

f'(x) = 0 --> $2^x = \dfrac{1}{ln2} \rightarrow x = \log_2(\dfrac{1}{ln2})$

Lập bảng biến thiên: thì bên trái $x = \log_2(\dfrac{1}{ln2}$ thì âm bên phải $x = \log_2(\dfrac{1}{ln2}$ thì đương.

thay $x = \log_2(\dfrac{1}{ln2}$ vào (2) --> f($x = \log_2(\dfrac{1}{ln2}$) < 0

--> phương trình có đúng hai nghiệm x=0, x=1
 
G

guchannguyen@gmail.com

$2^x = x+1 \leftrightarrow 2^x-x-1=0$ (1)

có hai nghiệm x=1, x=0

$2^x-x-1 = f(x)$ (2)

f'(x) = 2^xln2-1

f'(x) = 0 --> $2^x = \dfrac{1}{ln2} \rightarrow x = \log_2(\dfrac{1}{ln2})$

Lập bảng biến thiên: thì bên trái $x = \log_2(\dfrac{1}{ln2}$ thì âm bên phải $x = \log_2(\dfrac{1}{ln2}$ thì đương.

thay $x = \log_2(\dfrac{1}{ln2}$ vào (2) --> f($x = \log_2(\dfrac{1}{ln2}$) < 0

--> phương trình có đúng hai nghiệm x=0, x=1

Cho minh hoi xiu nha ban,tai minh khong hieu, tai sao khi thay x vao duoc f(x) < 0 thi suy ra phuong trinh co dung hai nghiem vay???
 
Top Bottom