Phương trình mũ

K

kakashi_hatake

$2^{2x^2+1}-9.2^{x^2+x}+2^{2x+2}=0 \\ \leftrightarrow 2.(2^{x^2})^2-9.2^{x^2}.2^x+4.(2^x)^2=0 \\ \leftrightarrow 2.(2^{x^2})^2-8.2^{x^2}.2^x-2^{x^2}.2^x+4.(2^x)^2=0 $
$ \leftrightarrow (2^{x^2}-4.2^x)(2.2^{x^2}-2^x)=0 \\ \leftrightarrow \left[\begin{matrix} 2^{x^2}=4.2^x \leftrightarrow x^2=2+x \leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=2 \\ x=-1 \end{matrix}\right. \\ 2.2^{x^2}=2^x \leftrightarrow x^2=x-1 \leftrightarrow VN \end{matrix}\right. $
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom