mod giải sai rồi giải như vậy mới đúng nè xét hàm số:\[f(x) = {3^x} + {5^x} - 6x - 2\]
ta có:\[\begin{array}{l}
f(0) = 0\\
f(1) = 0
\end{array}\]
-->0 và 1 là hai nghiệm của phương trình đã cho
ta có \[{f^'}(x) = {3^x}\ln 3 + {5^x}\ln 5 - 6\]
dễ dàng chứng minh được tồn tại duy nhất một giá trị của x để \[{f^'}(x) = 0\](cái này chứng minh đơn giản dễ thấy hàm số này đồng biến --> chỉ cắt ox tại một điểm duy nhất)
tuy dù ta không tìm được giá trị chính xác của x(giá trị của x đề f phẳy bằng 0) nhưng có thể chứng minh được 0<x<1 (cái này đơn giản mà đúng hem )
---> vẽ bảng biến thiên của f(x) ra thì dễ dàng thấy rằng f(x) chì có thể cắt ox tại tối đa hai điểm --> phương trình ban đầu chỉ có tối đa hai nghiệm mà hai ngieemj đó là 0 và 1 rồi ---> đáp án