Các bạn giải giúp mình bài này nha: Giải phương trình sau: log(x+10) +1/2logx^2=2-log4
V vuhoangmi 11 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giải giúp mình bài này nha: Giải phương trình sau: log(x+10) +1/2logx^2=2-log4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giải giúp mình bài này nha: Giải phương trình sau: log(x+10) +1/2logx^2=2-log4
N nguyenvancuong1225@gmail.com 11 Tháng mười một 2013 #2 $ log(x+10) +\dfrac{1}{2}logx^2=2-log4$ ĐK: x \geq -10 \Leftrightarrow $log(x+10) + logx + log4 = 2$ \Leftrightarrow $lg[(x+10).4x] = lg(100)$ \Leftrightarrow $4x(x+10) = 100$ $\left[\begin{matrix} x = -5-5\sqrt{2} (loại) \\ x = -5+5\sqrt{2} (nhận)\end{matrix}\right.$ =)) ) =)) Last edited by a moderator: 11 Tháng mười một 2013
$ log(x+10) +\dfrac{1}{2}logx^2=2-log4$ ĐK: x \geq -10 \Leftrightarrow $log(x+10) + logx + log4 = 2$ \Leftrightarrow $lg[(x+10).4x] = lg(100)$ \Leftrightarrow $4x(x+10) = 100$ $\left[\begin{matrix} x = -5-5\sqrt{2} (loại) \\ x = -5+5\sqrt{2} (nhận)\end{matrix}\right.$ =)) ) =))
H hmu95 11 Tháng mười một 2013 #3 nguyenvancuong1225@gmail.com said: $ log(x+10) +\dfrac{1}{2}logx^2=2-log4$ ĐK: x > -10 <---- thiếu x#0 \Leftrightarrow $log(x+10) + {\color{Red} {logx} } + log4 = 2$ Sai ngay từ chỗ tô màu đỏ rồi \Leftrightarrow $lg[(x+10).4x] = lg(100)$ \Leftrightarrow $4x(x+10) = 100$ $\left[\begin{matrix} x = -5-5\sqrt{2} (loại) \\ x = -5+5\sqrt{2} (nhận)\end{matrix}\right.$ =)) ) =)) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... .x> 0 mới có hệ thức đó . Last edited by a moderator: 11 Tháng mười một 2013
nguyenvancuong1225@gmail.com said: $ log(x+10) +\dfrac{1}{2}logx^2=2-log4$ ĐK: x > -10 <---- thiếu x#0 \Leftrightarrow $log(x+10) + {\color{Red} {logx} } + log4 = 2$ Sai ngay từ chỗ tô màu đỏ rồi \Leftrightarrow $lg[(x+10).4x] = lg(100)$ \Leftrightarrow $4x(x+10) = 100$ $\left[\begin{matrix} x = -5-5\sqrt{2} (loại) \\ x = -5+5\sqrt{2} (nhận)\end{matrix}\right.$ =)) ) =)) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... .x> 0 mới có hệ thức đó .