Toán 12 phương trình mặt phẳng

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong không gian hệ tọa độ Oxyz , gọi (P) là mặt phẳng đi qua M(1;1;1) và cắt tia Ox,Oy,Oz lần lượt tại A,B,C sao cho thể tích khối tứ diện OABC là nhỏ nhất. Viết ptmp (P)
2.Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz , cho điểm A(2;3;5) và đường thẳng [tex]d:\frac{x-1}{2}=\frac{y}{1}=\frac{z-2}{2}[/tex]
Viết ptmp (P) chứa d sao cho khoảng cách từ A đến mp(P) là lớn nhất
Giải chi tiết cho em với ạ . Em cảm ơn
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. viết pt đoạn chắn: [tex]\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}=1[/tex]
mặt phẳng qua M nên [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=1[/tex]
áp dụng cô si cho 3 số: [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\geq 3\sqrt[3]{\frac{1}{abc}}=>1\geq 3\sqrt[3]{\frac{1}{abc}}<=>1\geq \frac{27}{abc}<=>abc\geq 27<=>\frac{1}{6}abc\geq \frac{27}{6}[/tex]
bài 2 không nhầm thì mình đã giải 1 lần rồi mà nhỉ
 
  • Like
Reactions: emanoninm

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
1. viết pt đoạn chắn: [tex]\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}=1[/tex]
mặt phẳng qua M nên [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=1[/tex]
áp dụng cô si cho 3 số: [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\geq 3\sqrt[3]{\frac{1}{abc}}=>1\geq 3\sqrt[3]{\frac{1}{abc}}<=>1\geq \frac{27}{abc}<=>abc\geq 27<=>\frac{1}{6}abc\geq \frac{27}{6}[/tex]
bài 2 không nhầm thì mình đã giải 1 lần rồi mà nhỉ
Câu 1 Viết ptmp (P) kiểu gì ạ
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom