Toán 12 Phương trình mặt cầu

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian Oxyz tìm tất cả các giá trị của m để phương trình $x^2 + y^2 + z^2 -2(m + 2)x+4my+19m - 6 = 0$ là phương trình mặt cầu
A. $1<m<2$
B. $m<1$ hoặc $m>2$
C. $-2\le m \le -1$
D. $m<-2$ hoặc $m>1$
Cho em hỏi chỗ bôi vàng với ạ, em biết điều kiện là [tex]a^2+b^2+c^2-d>0[/tex] nhưng sao áp vào bài thì thấy lạ quá ạ @Timeless time @chi254
 

Attachments

  • upload_2022-1-28_16-32-48.png
    upload_2022-1-28_16-32-48.png
    114.7 KB · Đọc: 15
Last edited by a moderator:

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Trong không gian Oxyz tìm tất cả các giá trị của m để phương trình $x^2 + y^2 + z^2 -2(m + 2)x+4my+19m - 6 = 0$ là phương trình mặt cầu
A. $1<m<2$
B. $m<1$ hoặc $m>2$
C. $-2\le m \le -1$
D. $m<-2$ hoặc $m>1$

Cho em hỏi chỗ bôi vàng với ạ, em biết điều kiện là [tex]a^2+b^2+c^2-d>0[/tex] nhưng sao áp vào bài thì thấy lạ quá ạ @Timeless time @chi254

Ở bài này thì $a = m + 2, b = -2m, c = 0, d = 19m - 6$ em nhé :D

mà tết đến em có đi đâu chơi hong, nếu rảnh zô đây chơi game cùng chị nhé :D
https://diendan.hocmai.vn/threads/a...uom-mam-tet-xanh-cung-tranh-qua-khung.846559/
 
Last edited:
  • Like
Reactions: chi254

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Em không hiểu lắm ạ @@
Phương trình mặt cầu có dạng $x^2 + y^2 + z^2 - 2ax - 2by - 2cz + d = 0$
$\implies a = \dfrac{-2a}{-2}$, tương tự với $b,c$
Áp dụng vào bài ta có: $a = \dfrac{-2(m+2)}{-2} = m+2, b = \dfrac{4m}{-2} = -2m , c = 0, d = 19m -6$

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé
 
Top Bottom