Toán 11 Phương trình lượng giác

Hana Chem

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười 2019
57
47
26
18
Đồng Nai
THCS Bình Đa
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giải phương trình lượng giác sau:
[imath]\tan (\cos x)=0[/imath]
Giải thích chi tiết giùm mình với ạ!
Hana Chem
[imath]\tan (\cos x)=0[/imath]

[imath]\Rightarrow \cos x=k\pi \: (k\in \mathbb{Z})[/imath]

Mà [imath]-1\le \cos x\le 1\Rightarrow -1\le k\pi\le 1[/imath]

Suy ra [imath]k=0[/imath]

Vậy [imath]\cos x=0\iff x=\dfrac{\pi}2+k\pi (k\in \mathbb{Z})[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Phương trình lượng giác
 
Top Bottom