Toán 11 Phương trình lượng giác

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
22
Thái Bình
Để người chơi đu xa vị trí CB nhất thì [imath]|d| max \leftrightarrow |3\cos(\dfrac{\pi}{3}(2t-1))| max[/imath]
[imath]\leftrightarrow |cos(\dfrac{\pi}{3}(2t-1))| max \leftrightarrow cos(\dfrac{\pi}{3}(2t-1))=+-1[/imath]
[imath]\leftrightarrow \dfrac{\pi}{3}(2t-1)=k \pi[/imath]
[imath]\leftrightarrow t=\dfrac{3k+1}{2}[/imath]
Mà [imath]t>10 \rightarrow k>\dfrac{19}{3} \rightarrow k_{min}=7[/imath]
[imath]\rightarrow t=11[/imath]
Bạn tham khảo nhé. Chúc bạn học tốt!!!
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Gia Vinh
Top Bottom