Toán 11 Phương trình lượng giác

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
20
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai

Attachments

  • IMG_20220330_174052.jpg
    IMG_20220330_174052.jpg
    12.5 KB · Đọc: 16
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Chris Master Harry
Giúp em với ạ, hạn 18h30 ạ
Chị hướng dẫn em giải nhanh bài này nhé
a.
[imath]3\sin x \cos x + 7\cos^2 x = 0 \iff \cos x(3\sin x + 7\cos x) = 0 \iff \cos x = 0 \vee 3\sin x + 7\cos x = 0[/imath]
Đã đưa về dạng cơ bản. Đến đây em tự giải nhé

b.
[imath]\sin^2 x - 3\sin x \cdot \cos x + 2\cos^2 x = 0 \iff \left(\sin x - \dfrac{3}2 \cos x \right)^2 = \left(\dfrac{1}2 \cos x \right)^2 \iff \sin x - \dfrac{3}2 \cos x = \dfrac{1}2 \cos x \vee \sin x - \dfrac{3}2 = -\dfrac{1}2 \cos x[/imath]
Chị đã đưa về dạng cơ bản, đến đây em tự giải tiếp nhé

Có gì không hiểu em hỏi lại nha

___________________
Xem thêm: Cung và góc lượng giác. Công thức lượng giác
 
Top Bottom