Toán 11 Phương trình lượng giác

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
20
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình sau:
2.sinx.cos3x+sin2x+1=0
4sin2x.cos3x+2sinx=căn 3
2cos3x.cosx=cos2x-1

Giải phương trình sau:
2.sinx.cos3x+sin2x+1=0
4sin2x.cos3x+2sinx=căn 3
2cos3x.cosx=cos2x-1
Chris Master Harry@Mộc Nhãn @Timeless time cứu em vsới
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Giải phương trình sau:
2.sinx.cos3x+sin2x+1=0
4sin2x.cos3x+2sinx=căn 3
2cos3x.cosx=cos2x-1
Chris Master Harry1) [imath]2.\sin x .\cos 3x + \sin 2x +1 = 0 \iff \sin 4x + \sin (-2x) + \sin 2x + 1 =0 \iff \sin 4x = -1 \iff 4x = \dfrac{-\pi}{2} + k2\pi \iff x = \dfrac{-\pi}{8} + \dfrac{k\pi}{2}[/imath]


2) [imath]4\sin 2x. \cos 3x + 2\sin x = \sqrt{3} \iff \sin 5x + \sin(-x) + 2\sin x = 0 \iff \sin 5x + \sin x = 0 \iff 2.\sin 3x.\cos 2x = 0 \iff \begin{cases} \sin 3x = 0 \\ \cos 2x = 0 \end{cases} \iff \begin{cases} 3x = k\pi \\ 2x = \dfrac{\pi}{2} + k\pi \end{cases} \iff ...[/imath]

3) [imath]2.\cos 3x . \cos x = \cos 2x - 1 \iff \cos 4x + \cos 2x = \cos 2x - 1 \iff \cos 2x = -1 \iff 2x = \pi + k2\pi \iff x = \dfrac{\pi}{2} + k\pi[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic ôn tập lượng giác nha
 
Top Bottom