Toán 11 Phương trình lượng giác

Lê Thị Hồng Vân

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2019
84
587
106
20
Thanh Hóa
Taeyungie

Attachments

  • Untitled 1.png
    Untitled 1.png
    62.9 KB · Đọc: 23
  • Untitled 1.png
    Untitled 1.png
    62.9 KB · Đọc: 23
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta thấy điều kiện xác định là [tex]x\ geq 4[/tex]
Khi đó [tex] (3x-8)^2 \leq 9x^2-16x-80 < 3x[/tex]
Ta có: [tex]sint=0 \Leftrightarrow t=k\pi (k \in \mathbb{Z})[/tex]
Vậy ta cần tìm x nguyên dương sao cho [TEX]3x-\sqrt{9x^2-16x-80} \vdots 4[/TEX]
Lại có: [TEX]3x-\sqrt{9x^2-16x-80} \in (0,8][/TEX]
[tex]\Rightarrow 3x-\sqrt{9x^2-16x-80} \in \left \{ 4;8 \right \}[/tex]
Tới đây bạn giải tìm x.
 
Top Bottom