Toán 11 phương trình lượng giác

Tamamoo

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2019
16
3
21
20
TP Hồ Chí Minh
Hoàng hoa thám

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
1. sin 2x+cos (4x-/3)=0
2. 1/(2sinxcosx)+cot^2 (2x)=1
3. sin 7x + cos 5x = √3 (cos 7x + sin 5x)

mn giải giúp em bài này với ạ. em xin chân thành cảm ơn mn
Mình không hiểu đề câu 1 nên mình làm câu 2
[tex]\frac{1}{2sinxcosx} + cot^22x = 1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{sin2x} + cot^22x - 1 = 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{sin2x} + \frac{1}{sin^22x} -2 = 0[/tex]
[tex]\frac{sin2x + 1 - sin^22x}{sin^22x} = 0[/tex]
Điều kiện [tex]sin^22x \neq 0 \Leftrightarrow sin2x \not\neq \pm 1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sin2x = 1[/tex] (loại) [tex]sin2x = \frac{-1}{2}[/tex] (nhận)
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
1. sin 2x+cos (4x-/3)=0
2. 1/(2sinxcosx)+cot^2 (2x)=1
3. sin 7x + cos 5x = √3 (cos 7x + sin 5x)

mn giải giúp em bài này với ạ. em xin chân thành cảm ơn mn
[tex]sin7x + cos5x = \sqrt{3}(cos7x + sin5x)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sin7x - \sqrt{3}cos7x = \sqrt{3}sin5x - cos5x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sin(7x -\frac{\pi}{3}) = sin(5x -\frac{\pi}{6})[/tex]
[tex]7x - \frac{\pi}{3} = 5x - \frac{\pi}{6} + k2\pi[/tex]
[tex]7x - \frac{\pi}{3} = 5x + \frac{7\pi}{6} + k2\pi[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tamamoo
Top Bottom