Toán 11 phương trình lượng giác

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]PT\Leftrightarrow cos2(x+\frac{\pi}{3})+4cos(\frac{\pi}{2}-x-\frac{\pi}{3})=\frac{5}{2}\\\Leftrightarrow 1-2sin^2(x+\frac{\pi}{3})+4sin(x+\frac{\pi}{3})=\frac{5}{2}\\\Leftrightarrow 2sin^2(x+\frac{\pi}{3})-4sin(x+\frac{\pi}{3})+\frac{3}{2}=0\\\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} sin(x+\frac{\pi}{3})=\frac{3}{2}(L)\\sin(x+\frac{\pi}{3})=\frac{1}{2} \end{array}\right.[/tex]
Đơn giản rồi, bạn làm nốt nhé :).
 
Top Bottom