Toán 11 Phương trình lượng giác

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
165.
[tex]2sin^{3}x-cos2x+cosx=0\\\Leftrightarrow 2sinx(1-cos^2x)+1-2cos^2x+cosx=0\\\Leftrightarrow 2sinx(1-cosx)(1+cosx)+2(1-cosx)(1+cosx)-(1-cosx)=0\\\Leftrightarrow (1-cosx)(2sinx+2sinxcosx+2cosx+1)=0 \\\Leftrightarrow ...[/tex]
159. Ngay trong tài liệu của tui :v, có cách nữa là bạn đổi $sin^2$ 1 bên, $cos^2$ 1 bên rồi dùng HĐT xong xài tổng thành tích sẽ có nhân tử chung :)
upload_2020-8-16_21-5-10.png
 
Top Bottom