Toán 11 Phương trình lượng giác

Thảo luận trong 'Hàm số và phương trình lượng giác' bắt đầu bởi Tgh an an, 1 Tháng tám 2020.

Lượt xem: 69

  1. Tgh an an

    Tgh an an Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    226
    Điểm thành tích:
    26
    Nơi ở:
    Bạc Liêu
    Trường học/Cơ quan:
    Ba tri
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    giải các phương trình
    111) [tex]cos^{3}x+sin x-3sin^{2}xcosx=0[/tex]
    112) [tex]sinx-4sin^{3}x+cosx=0[/tex]
    115) [tex]sinxsin2x+sin3x=6cos^{3}x[/tex]
    Nhờ mn giải giúp với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
     
  2. Minh Dora

    Minh Dora Siêu sao Hóa học Thành viên

    Bài viết:
    1,696
    Điểm thành tích:
    251
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    Ở đâu đó

    111,
    Pt<=>sinx+cosx-4sin^2(x).cos(x)=0
    <=>(sinx+cosx)(sin^2(x)+cos^2(x))-4sin^2(x).cosx=0
    <=>sin^3(x)-3sin^2(x)cos(x)+sinx.cos^2(x)+cos^3(x)=0
    vì cos x=0 k là nghiệm=>chia cả 2 vế cho cos^3(x)
    <=>tan^3(x)-3tan^2(x)+tan(x)+1=0
    <=>(tanx-1)(tanx-1-căn(2))(tanx-1+căn(2))=0(roài tới đây tự xử dc)
    112,
    PT<=>(sinx+cosx)(sin^2(x)+cos^2(x))-4sin^3(x)=0 r tương tự như 111
    còn 115 tí xử sau <(")
    "Ok xử nốt 115"
    pt<=>2sin^2(x)cosx+3sinx-4sin^3(x)=6cos^3(x)
    <=>2sin^2(x)cos-sin^3(x)-6cos^3(x)+3sinxcos^2(x)=0
    <=>-tan^3(x)+3tan^2(x)+2tanx-6=0
    tương tự
     
    Last edited: 1 Tháng tám 2020
  3. The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪

    The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪ Tmod Toán Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    1,810
    Điểm thành tích:
    461
    Nơi ở:
    Hải Phòng
    Trường học/Cơ quan:
    ††♥School ꜛ☼of☼♥ swordsmanship₸•††

    góp ý thêm 1 cách 115
    [tex]sinxsin2x+sin3x=6cos^{3}x\\\Leftrightarrow 2sin^2xcosx+sin3x=6cosx(1-sin^2x)\\\Leftrightarrow 8sin^2xcosx+3sinx-4sin^3x-6cosx=0\\\Leftrightarrow 4sin^2x(2cosx-sinx)-3(2cosx-sinx)=0\\\Leftrightarrow (4sin^3x-3)(2cosx-sinx)=0\\\Leftrightarrow ...[/tex]
     
    Minh DoraTgh an an thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->