Toán 11 Phương trình lượng giác

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải các phương trình
111) cos3x+sinx3sin2xcosx=0cos^{3}x+sin x-3sin^{2}xcosx=0
112) sinx4sin3x+cosx=0sinx-4sin^{3}x+cosx=0
115) sinxsin2x+sin3x=6cos3xsinxsin2x+sin3x=6cos^{3}x
Nhờ mn giải giúp với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
giải các phương trình
111) cos3x+sinx3sin2xcosx=0cos^{3}x+sin x-3sin^{2}xcosx=0
112) sinx4sin3x+cosx=0sinx-4sin^{3}x+cosx=0
115) sinxsin2x+sin3x=6cos3xsinxsin2x+sin3x=6cos^{3}x
Nhờ mn giải giúp với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
111,
Pt<=>sinx+cosx-4sin^2(x).cos(x)=0
<=>(sinx+cosx)(sin^2(x)+cos^2(x))-4sin^2(x).cosx=0
<=>sin^3(x)-3sin^2(x)cos(x)+sinx.cos^2(x)+cos^3(x)=0
vì cos x=0 k là nghiệm=>chia cả 2 vế cho cos^3(x)
<=>tan^3(x)-3tan^2(x)+tan(x)+1=0
<=>(tanx-1)(tanx-1-căn(2))(tanx-1+căn(2))=0(roài tới đây tự xử dc)
112,
PT<=>(sinx+cosx)(sin^2(x)+cos^2(x))-4sin^3(x)=0 r tương tự như 111
còn 115 tí xử sau <(")
"Ok xử nốt 115"
pt<=>2sin^2(x)cosx+3sinx-4sin^3(x)=6cos^3(x)
<=>2sin^2(x)cos-sin^3(x)-6cos^3(x)+3sinxcos^2(x)=0
<=>-tan^3(x)+3tan^2(x)+2tanx-6=0
tương tự
 
Last edited:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
giải các phương trình
111) cos3x+sinx3sin2xcosx=0cos^{3}x+sin x-3sin^{2}xcosx=0
112) sinx4sin3x+cosx=0sinx-4sin^{3}x+cosx=0
115) sinxsin2x+sin3x=6cos3xsinxsin2x+sin3x=6cos^{3}x
Nhờ mn giải giúp với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
góp ý thêm 1 cách 115
sinxsin2x+sin3x=6cos3x2sin2xcosx+sin3x=6cosx(1sin2x)8sin2xcosx+3sinx4sin3x6cosx=04sin2x(2cosxsinx)3(2cosxsinx)=0(4sin3x3)(2cosxsinx)=0...sinxsin2x+sin3x=6cos^{3}x\\\Leftrightarrow 2sin^2xcosx+sin3x=6cosx(1-sin^2x)\\\Leftrightarrow 8sin^2xcosx+3sinx-4sin^3x-6cosx=0\\\Leftrightarrow 4sin^2x(2cosx-sinx)-3(2cosx-sinx)=0\\\Leftrightarrow (4sin^3x-3)(2cosx-sinx)=0\\\Leftrightarrow ...
 
Top Bottom