Toán 11 phương trình lượng giác

thuytiendp1qn2603@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2019
46
1
6

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. sinx tuần hoàn với chu kì [tex]T_1=2\pi[/tex]
hàm số 2 tanx tuần hoàn với chu kì [tex]T_2=\pi[/tex]
do đó hàm y tuần hoàn với chu kì [tex]T=2\pi[/tex]
2. [tex]<=>m.cos^2-4sinx.cosx+(m-2).(cos^2x+sin^2x)=0<=>-2cos^2x-4sinx.cosx+(m-2).sin^2x=0<=>cot^2x-4cotx+m-2=0[/tex]
đặt cotx=t. phương trình có nghiệm thỏa đề thì t>1.ta thấy đỉnh parabol của hàm trên là -1, nên:
[tex]-2t^2-4t+m-2=0 =>f(1)>0<=>m>8[/tex]
 
Top Bottom