Toán 11 Phương trình lượng giác

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\frac{cosx - \sqrt{3}sinx}{2sinx - 1} =0[/tex] phương trình có nghiệm là
p/s: cái này là em làm rồi nhưng kết quả của em là vô nghiệm,còn kết quả của thầy em là x= [tex]\frac{7\prod }{6} + k2\prod[/tex]
cho em hỏi ai đúng ạ :D
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex]\frac{cosx - \sqrt{3}sinx}{2sinx - 1} =0[/tex] phương trình có nghiệm là
p/s: cái này là em làm rồi nhưng kết quả của em là vô nghiệm,còn kết quả của thầy em là x= [tex]\frac{7\prod }{6} + k2\prod[/tex]
cho em hỏi ai đúng ạ :D
ĐK: [tex]x\neq \frac{\pi }{6}+k2\pi ,x\neq \frac{5\pi }{6}+k2\pi[/tex]
nghiệm tìm được là: [tex]\frac{\pi }{6}+k\pi[/tex]
biểu diễn lên đường tròn lượng giác sẽ thấy : KQ của thầy giáo bạn đúng :D
 
Top Bottom