Toán 11 Phương trình lượng giác

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex]k\in \left \{ 1;2;...;32 \right \}[/tex]
B1 : Tổng các nghiệm thuộc khoảng (0, 101) của phương trình [tex]sin^{4}\frac{x}{2}+cos^{4}\frac{x}{2}=1-2sinx[/tex]
Dễ dàng tìm được [tex]x=k\pi[/tex]
Nghiệm t/m trong khoảng đã cho
=> tổng các nghiệm: [tex](1+2+3+...+32)\pi =528\pi[/tex]
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Dễ dàng tìm được [tex]x=k\pi[/tex]
Nghiệm t/m trong khoảng đã cho [tex]\Rightarrow k\in \left [ 1;32 \right ][/tex]
=> tổng các nghiệm: [tex](1+2+3+...+32)\pi =528\pi[/tex]
giúp mk bài 2 vs bn ơi

Dễ dàng tìm được [tex]x=k\pi[/tex]
Nghiệm t/m trong khoảng đã cho [tex]\Rightarrow k\in \left [ 1;32 \right ][/tex]
=> tổng các nghiệm: [tex](1+2+3+...+32)\pi =528\pi[/tex]
vì sao k lại thuộc đoạn đó v bn???
 
Last edited by a moderator:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex]y-1=3cos2x-4sin2x[/tex]
Dùng Bunhia [tex]\Rightarrow (y-1)^2\leq 3^2+4^2\Rightarrow \left | y-1 \right |\leq 5\Rightarrow -4\leq y\leq 6[/tex]
vì sao k lại thuộc đoạn đó v bn???
[tex]0< k\pi < 101\Rightarrow 0< k< \frac{101}{\pi }[/tex]
Mà k nguyên[tex]\Rightarrow k\in \left \{ 1;2;...;32 \right \}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[tex]y-1=3cos2x-4sin2x[/tex]
Dùng Bunhia [tex]\Rightarrow (y-1)^2\leq 3^2+4^2\Rightarrow \left | y-1 \right |\leq 5\Rightarrow -4\leq y\leq 6[/tex]

[tex]0< k\pi < 101\Rightarrow 0< k< \frac{101}{\pi }[/tex]
Mà k nguyên[tex]\Rightarrow k\in \left \{ 1;2;...;32 \right \}[/tex]
101 này là 101pi hay độ v bn???
 
Top Bottom