Toán 11 phương trình lượng giác

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình với
[tex]cotx -1 = \frac{cos2x}{1+tanx}+ sin^2x-\frac{1}{2}sin2x[/tex]
Theo mình thì mình triều khai bằng cách chuyển cot và tan thành sin và cos nhưng [tex]sin^2x -\frac{1}{2}sin2x[/tex] thì không biết triển khai thế nào để đưa về dạng sinx và cosx
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giải giúp mình với
[tex]cotx -1 = \frac{cos2x}{1+tanx}+ sin^2x-\frac{1}{2}sin2x[/tex]
Theo mình thì mình triều khai bằng cách chuyển cot và tan thành sin và cos nhưng [tex]sin^2x -\frac{1}{2}sin2x[/tex] thì không biết triển khai thế nào để đưa về dạng sinx và cosx
Hạ bậc $sin^2x$ ta thu được cos2x
Sau đó đặt $t=tanx$
[tex]\Rightarrow sin2x=\frac{2t}{1+t^2}; \ cos2x=\frac{1-t^2}{1+t^2}[/tex]
Thay vào tìm t
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Giải giúp mình với
[tex]cotx -1 = \frac{cos2x}{1+tanx}+ sin^2x-\frac{1}{2}sin2x[/tex]
Theo mình thì mình triều khai bằng cách chuyển cot và tan thành sin và cos nhưng [tex]sin^2x -\frac{1}{2}sin2x[/tex] thì không biết triển khai thế nào để đưa về dạng sinx và cosx
bạn đưa cot và tan về sin, cos
cos 2x= cos^2 x - sin^2 x
nhân tử chung là cos x - sin x
 
Top Bottom