tổng các nghiệm của phương trình sinxcosx+|sinx+cosx|=1 trên khoảng (0,2pi) là?
teemoe12 Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng một 2018 321 88 71 Bắc Ninh thcs đại phúc 26 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tổng các nghiệm của phương trình [tex]sinxcosx+|sinx+cosx|=1[/tex] trên khoảng (0,2pi) là?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tổng các nghiệm của phương trình [tex]sinxcosx+|sinx+cosx|=1[/tex] trên khoảng (0,2pi) là?
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 26 Tháng tám 2019 #2 teemoe12 said: tổng các nghiệm của phương trình [tex]sinxcosx+|sinx+cosx|=1[/tex] trên khoảng (0,2pi) là? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]t=\left | sinx+cosx \right |\Rightarrow 0\leq t\leq \sqrt{2}[/tex] [tex]pt\Leftrightarrow \frac{t^2-1}{2}+t=1\Leftrightarrow t=1(t/m),or,t=-3[/tex] (loại) [tex]\Rightarrow sinx+cosx=1,or,sinx+cosx=-1[/tex] Giải từng trường hợp ra x Reactions: teemoe12
teemoe12 said: tổng các nghiệm của phương trình [tex]sinxcosx+|sinx+cosx|=1[/tex] trên khoảng (0,2pi) là? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]t=\left | sinx+cosx \right |\Rightarrow 0\leq t\leq \sqrt{2}[/tex] [tex]pt\Leftrightarrow \frac{t^2-1}{2}+t=1\Leftrightarrow t=1(t/m),or,t=-3[/tex] (loại) [tex]\Rightarrow sinx+cosx=1,or,sinx+cosx=-1[/tex] Giải từng trường hợp ra x