Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
tổng các nghiệm của phương trình [tex]cos(x-5)=\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex] biết [tex]-\pi < x< \pi[/tex]
Nghiệm trong khoảng đã cho là: [tex]5-\frac{11\pi }{6};5-\frac{13\pi }{6}[/tex]tổng các nghiệm của phương trình [tex]cos(x-5)=\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex] biết [tex]-\pi < x< \pi[/tex]
làm thế nào để ra nghiệm ạ?Nghiệm trong khoảng đã cho là: [tex]5-\frac{11\pi }{6};5-\frac{13\pi }{6}[/tex]
Vậy tổng là [tex]10-4\pi[/tex]
Giải pt ra [tex]x=5+\frac{\pi }{6}+k2\pi ;x=5-\frac{\pi }{6}+m2\pi[/tex]làm thế nào để ra nghiệm ạ?
cho nghiệm thuộc khoảng đấy thì số 5 xử lí sao ạ?Giải pt ra [tex]x=5+\frac{\pi }{6}+k2\pi ;x=5-\frac{\pi }{6}+m2\pi[/tex]
Cho nghiệm thuộc khoảng đã cho ta được k=-1, m=-1
Thay k=-1, m=-1 vào họ nghiệm bán đầu là ra 2 nghiệm mà mk nói!
Chia 2 vế cho pi, làm như bình thường thôi!cho nghiệm thuộc khoảng đấy thì số 5 xử lí sao ạ?
ví dụ nó ra [tex]\frac{-7}{6}< 2k +\frac{5}{\pi }< \frac{5}{6}[/tex] thì làm như nào nữa ạ?Chia 2 vế cho pi, làm như bình thường thôi!
Chuyển vế, cô lập k rồi làm như thường thôi!ví dụ nó ra [tex]\frac{-7}{6}< 2k +\frac{5}{\pi }< \frac{5}{6}[/tex] thì làm như nào nữa ạ?
ý là cứ nhập cả pi vào máy ạ?Chuyển vế, cô lập k rồi làm như thường thôi!
Đến đó rồi thì cứ chuyển 5/pi đi rồi tìm k như thường! Đừng để ý quá, vì k nguyên cơ mà!
Đúng vậy, vì pi là hằng số có giá trị cố địnhý là cứ nhập cả pi vào máy ạ?