Toán 11 Phương trình lượng giác

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
sinx=[TEX]\frac{3}{4}[/TEX]
x=arcsin[TEX]\frac{3}{4}+k2\pi [/TEX]
Hoặc x=[TEX]\pi-arcsin \frac{3}{4}+k2\pi[/TEX]
x thuộc [0;3[TEX]\pi] [/TEX]
=> x={arcsin[TEX]\frac{3}{4}[/TEX];arcsin[TEX]\frac{3}{4}+2\pi [/TEX];[TEX]\pi-arcsin \frac{3}{4}[/TEX];[TEX]\pi-arcsin \frac{3}{4}+2\pi[/TEX]}
=> tổng bằng:
arcsin[TEX]\frac{3}{4}[/TEX]+arcsin[TEX]\frac{3}{4}+2\pi [/TEX]+[TEX]\pi-arcsin \frac{3}{4}[/TEX]+[TEX]\pi-arcsin \frac{3}{4}+2\pi[/TEX]=[TEX]6\pi[/TEX]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

WindyTA

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
746
1,453
204
20
Bắc Ninh
Galaxy
sinx=[TEX]\frac{3}{4}[/TEX]
x=arcsin[TEX]\frac{3}{4}+k2\pi [/TEX]
Hoặc x=[TEX]\pi-arcsin \frac{3}{4}+k2\pi[/TEX]
x thuộc [0;3[TEX]\pi] [/TEX]
=> x={arcsin[TEX]\frac{3}{4}[/TEX];arcsin[TEX]\frac{3}{4}+2\pi [/TEX];[TEX]\pi-arcsin \frac{3}{4}[/TEX];[TEX]\pi-arcsin \frac{3}{4}+2\pi[/TEX]}
=> tổng bằng:
arcsin[TEX]\frac{3}{4}[/TEX]+arcsin[TEX]\frac{3}{4}+2\pi [/TEX]+[TEX]\pi-arcsin \frac{3}{4}[/TEX]+[TEX]\pi-arcsin \frac{3}{4}+2\pi[/TEX]=[TEX]6\pi[/TEX]
đáp án ra π
 

Attachments

  • 1558286989143-2076772498.jpg
    1558286989143-2076772498.jpg
    80.5 KB · Đọc: 36
Top Bottom