Toán 11 Phương trình lượng giác

youngdumpandbroke

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười 2018
11
3
6
22
Bắc Ninh
LTT high school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải bài này với ạ. Thanks
44896686_901838700014396_6562982028566855680_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

chonhoi110

Cử nhân Toán học
Thành viên
28 Tháng bảy 2013
800
170
111
$\heartsuit \mathfrak{Grand Line}\heartsuit$
$sin^{2017}x(1-2sin^2x)+cos^{2018}x(2cos^2x-1)-cos2x=0$

[tex]\leftrightarrow [\begin{matrix} cos2x=0 (1) & \\ sin^{2017}x+cos^{2019}x=1 (2) & \end{matrix}[/tex]

Pt (1) thôi không thèm nói nữa :)) pt (2) có nghiệm [[tex]\begin{matrix} x=\dfrac{\pi}{2}+k2\pi & \\ x=k\pi & \end{matrix}[/tex]

Mình bấm ra câu A đấy, test lại hộ mình nha
 
Top Bottom