Toán 11 phương trình luợng giác

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex]1. \frac{cosx - cos2x}{2cos^{2}-sinx-1}=\sqrt{3}[/tex]
[tex] 2. 2sin^{x} - 3sinx - 2 +sinx.cosx - 2cosx=0[/tex]
1) ĐK: [tex]x\neq \frac{\pi }{6}+k\frac{2\pi }{3};x\neq \frac{-\pi }{2}+k2\pi[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow \sqrt{3}(cos2x-sinx)=cosx-cos2x\Leftrightarrow 2cos2x=\sqrt{3}sinx+cosx\Leftrightarrow cos2x=cos(x-\frac{\pi }{3})[/tex]
Tự giải tiếp!
 
Top Bottom