TÌm m để phương trình có nghiệm duy nhất trên khoảng \left ( 0;pi/2 \right ) : cos2x+cosx+m=0
D Diệp Tử Học sinh mới Thành viên 3 Tháng chín 2018 3 0 1 22 Hưng Yên THPT YL 17 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. TÌm m để phương trình có nghiệm duy nhất trên khoảng [tex]\left ( 0;pi/2 \right )[/tex] : cos2x+cosx+m=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. TÌm m để phương trình có nghiệm duy nhất trên khoảng [tex]\left ( 0;pi/2 \right )[/tex] : cos2x+cosx+m=0
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 10 Tháng tám 2019 #2 Diệp Tử said: TÌm m để phương trình có nghiệm duy nhất trên khoảng [tex]\left ( 0;pi/2 \right )[/tex] : cos2x+cosx+m=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt<=> 2cos²x+cosx+m-1=0 Đặt t=cosx => pt: 2t²+t+m-1=0 Yêu cầu t/m khi: *) pt có nghiệm kép t thuộc (0;1) *) pt có 2 nghiệm phân biệt t1 thuộc (-oo;0]U[1;+oo), t2 thuộc (0;1)
Diệp Tử said: TÌm m để phương trình có nghiệm duy nhất trên khoảng [tex]\left ( 0;pi/2 \right )[/tex] : cos2x+cosx+m=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt<=> 2cos²x+cosx+m-1=0 Đặt t=cosx => pt: 2t²+t+m-1=0 Yêu cầu t/m khi: *) pt có nghiệm kép t thuộc (0;1) *) pt có 2 nghiệm phân biệt t1 thuộc (-oo;0]U[1;+oo), t2 thuộc (0;1)