Toán 11 PHƯƠNG TRÌNH LƯỢNG GIÁC

pinkmath

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2018
95
77
31
Bình Định
THPT Số 1 An Nhơn
EirpUq-5AS4NHsGxggDo7UHmSCMYwhwI8PTuGx8Z9m8V-RQi_aZhnhvN4CRLsXtHdliW2h5vCxAOZqV3qeK5ONU-rIRT87G1ggYiejiLgA8gKkItAyELCoJ1_Mh_WUNY95193Q6aowD4t-lljczPU6cTJQbVjEqoIt14iB5ykob_xIZ32WjhdG4NFw92plIC2SINjAHfbyrr7BHYLpSvCKLieBkcQqjFJ0r_KX-UgWSdtNql6yF8ZBGIwLqF3eMIVLdBNObyYobp-JUzHD1GV4ycKWS7nnL6-fknqLMdx52B4gHgDAdKnOZg6grJX4NTlAbA2tNNloj5r_1aQSWyR7q23O_9QIXck5jTeitnithsqdxGvZxbyAffV8Qhq8rTDMuuCR7NaG2TDcXzNKO_S2BGJnKyLAKwKlIBCjlSPhwqm6mqVhW4SJ5iqa6LPkWVIUVcX60kX--28HoJOTkZuOTHr82-SWoqmxZJaOlPGBD-I8_HzlG44tYTZUco-m_XNvsD4Y1zmwa7GjQ5Le-A480LohLoRi-URmx4fotczdUrybUnDCkR_sYiBBN5v5s0KMVp9K0nogdDlKjqlIraW_0YpyOoO4rTduqG5dql9DYGUzDgz45BZWuZ-LIUsOo=w497-h662-no


:):)
 
  • Like
Reactions: tran nhu hao

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
giải phương trình
1/[tex]4(sin^{2}x +1/sin^{2}x)+4(sinx+1/sinx)-7=0 GIÚP MÌNH GẤP VỚI MAI MÌNH KIỂM TRA RỒI[/tex]

Đặt [tex]t=sinx+\frac{1}{sinx}[/tex] =>[tex]t^{2}=(sinx+\frac{1}{sinx})^{2}=sin^{2}x+\frac{1}{sin^{2}x}+2[/tex] (sinx khác 0)
<=>[tex]sin^{2}x+\frac{1}{sin^{2}x}=t^{2}-2[/tex]
Từ phương trình đầu ta có :[tex]\frac{t^{2}-2}{4}+4t-7=0[/tex]
<=>[tex]t^{2}-2+8t-14=t^{2}+8t-16=0[/tex]
<=>[tex]t_{1}=-4+4\sqrt{2};t_{2}=-4-4\sqrt{2}[/tex]
TH1:[tex]sinx+\frac{1}{sinx}-(-4+4\sqrt{2})=\frac{sin^{2}x+1+(4-4\sqrt{2}).sinx}{sinx}=0[/tex]
<=>[tex]x\in \phi[/tex]
TH2:[tex]sinx+\frac{1}{sinx}-(-4-4\sqrt{2})=\frac{sin^{2}x+(4+4\sqrt{2}).sinx+1}{sinx}=0[/tex]
<=>[tex]sinx=\frac{-4-4\sqrt{2}+\sqrt{(4+4\sqrt{2})^{2}-4}}{2}[/tex]
Có thể mình làm sai nhé :D
 
Top Bottom