Toán 11 phương trình lượng giác

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Phương trình tương đương:
[tex]\frac{1}{\cos x}+\frac{1}{2\sin x \cos x}=\frac{1}{4\sin x\cos x \ cos2x}\Leftrightarrow \frac{2\sin x +1}{2\sin x}=\frac{1}{4\sin x \cos 2x} \Leftrightarrow 2\sin x +1 =\frac{1}{2(1-2 \sin^2x)}\Leftrightarrow[/tex]
Đến đây quy đồng lên, trở thành 1 phương trình bậc 3 một ẩn. Bạn tự giải ra, có gì ko hiểu cứ hỏi.
 

ngotrang271@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2015
163
48
36
Phương trình tương đương:
[tex]\frac{1}{\cos x}+\frac{1}{2\sin x \cos x}=\frac{1}{4\sin x\cos x \ cos2x}\Leftrightarrow \frac{2\sin x +1}{2\sin x}=\frac{1}{4\sin x \cos 2x} \Leftrightarrow 2\sin x +1 =\frac{1}{1-2 \sin^2x}\Leftrightarrow[/tex]
Đến đây quy đồng lên, trở thành 1 phương trình bậc 3 một ẩn. Bạn tự giải ra, có gì ko hiểu cứ hỏi.

phải là 2(1-2sin^2x) chứ ạ??​
 
Top Bottom