C1:cos(pi/3+x) +cos(pi/3-x) =1 c2: tan( 2x+1)tan(3x-1) =1
Trần Thị Hoa Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng hai 2017 192 67 116 22 Công ti S.M 8 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. C1:cos(pi/3+x) +cos(pi/3-x) =1 c2: tan( 2x+1)tan(3x-1) =1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. C1:cos(pi/3+x) +cos(pi/3-x) =1 c2: tan( 2x+1)tan(3x-1) =1
The legend Học sinh Thành viên 24 Tháng chín 2017 200 167 36 22 Quảng Nam THPT Huỳnh Thúc Kháng 9 Tháng mười 2017 #2 1. Dùng ct cosa +cosb =2cos (a+b/2) cos(a-b/2) 2cos(pi/6)cosx=1 <=> cosx=1 <=> x= pi/2 +kpi 2. tan(2x+1)=1/tan(3x-1) <=> tan(2x+1) = cot(3x-1) <=> tan(2x+1)=tan(pi/2-3x+1) Reactions: Trần Thị Hoa
1. Dùng ct cosa +cosb =2cos (a+b/2) cos(a-b/2) 2cos(pi/6)cosx=1 <=> cosx=1 <=> x= pi/2 +kpi 2. tan(2x+1)=1/tan(3x-1) <=> tan(2x+1) = cot(3x-1) <=> tan(2x+1)=tan(pi/2-3x+1)
L luutrinhlamptnk@gmail.com Học sinh Thành viên 15 Tháng chín 2017 150 77 36 9 Tháng mười 2017 #3 Trần Thị Hoa said: C1:cos(pi/3+x) +cos(pi/3-x) =1 c2: tan( 2x+1)tan(3x-1) =1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... C1: cos + cos = 2cos cos. Áp dụng c ông thức lượng giác nha bạn C2: chuyển tan qua bên vế phải thành cot, rồi sau đó áp dụng công thức lượng giác để biến đổi cot trở lại thành tan :> Reactions: cậu là của tớ???
Trần Thị Hoa said: C1:cos(pi/3+x) +cos(pi/3-x) =1 c2: tan( 2x+1)tan(3x-1) =1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... C1: cos + cos = 2cos cos. Áp dụng c ông thức lượng giác nha bạn C2: chuyển tan qua bên vế phải thành cot, rồi sau đó áp dụng công thức lượng giác để biến đổi cot trở lại thành tan :>