cot^2x = 1 Giải pt và tìm các nghiệm trong đoạn [0;180]
mâypr0 Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng tám 2017 472 95 51 TP Hồ Chí Minh 4 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cot^2x = 1 Giải pt và tìm các nghiệm trong đoạn [0;180]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cot^2x = 1 Giải pt và tìm các nghiệm trong đoạn [0;180]
Dun-Gtj Học sinh tiến bộ Thành viên 2 Tháng ba 2017 395 430 179 Thanh Hóa .. 4 Tháng chín 2017 #2 cot^2x = cos^2x / sin^2x = 1 => cos^2x=1-cos^2x =>cos^2x = 1/2 <=> [tex]\frac{1+cos2x}{2}[/tex] = 1/2 => cos2x = 0 => 2x = [tex]\pi[/tex]/2 + [tex]k\pi[/tex] => x = [tex]\pi[/tex]/4 +[tex]k\pi[/tex] => 0[tex]\leq[/tex] [tex]\pi[/tex]/4 +[tex]k\pi[/tex] [tex]\leq[/tex] [tex]\pi[/tex] => -0.25 [tex]\leq[/tex] k [tex]\leq[/tex] 0.75 => k = 0 => x = [tex]\pi[/tex]/4 Good luck Last edited: 4 Tháng chín 2017
cot^2x = cos^2x / sin^2x = 1 => cos^2x=1-cos^2x =>cos^2x = 1/2 <=> [tex]\frac{1+cos2x}{2}[/tex] = 1/2 => cos2x = 0 => 2x = [tex]\pi[/tex]/2 + [tex]k\pi[/tex] => x = [tex]\pi[/tex]/4 +[tex]k\pi[/tex] => 0[tex]\leq[/tex] [tex]\pi[/tex]/4 +[tex]k\pi[/tex] [tex]\leq[/tex] [tex]\pi[/tex] => -0.25 [tex]\leq[/tex] k [tex]\leq[/tex] 0.75 => k = 0 => x = [tex]\pi[/tex]/4 Good luck
chaugiang81 Cựu Mod Hóa Thành viên 25 Tháng tư 2015 2,392 1,934 444 DH-DX-QN 4 Tháng chín 2017 #3 Dun-Gtj said: cos^2x = 1 <=> [tex]\frac{1+cos2x}{2}[/tex] = 1 => cos2x = 1 => 2x = [tex]k2\pi[/tex] => x = [tex]k\pi[/tex] => 0[tex]\leq[/tex] [tex]k\pi[/tex] [tex]\leq[/tex] [tex]\pi[/tex] => 0 [tex]\leq[/tex] k [tex]\leq[/tex] 1 => k = 0,1 => x = 0 or x = [tex]\pi[/tex] Good luck Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề là cot^2x= 1 mà ? Reactions: KHANHHOA1808
Dun-Gtj said: cos^2x = 1 <=> [tex]\frac{1+cos2x}{2}[/tex] = 1 => cos2x = 1 => 2x = [tex]k2\pi[/tex] => x = [tex]k\pi[/tex] => 0[tex]\leq[/tex] [tex]k\pi[/tex] [tex]\leq[/tex] [tex]\pi[/tex] => 0 [tex]\leq[/tex] k [tex]\leq[/tex] 1 => k = 0,1 => x = 0 or x = [tex]\pi[/tex] Good luck Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề là cot^2x= 1 mà ?
Dun-Gtj Học sinh tiến bộ Thành viên 2 Tháng ba 2017 395 430 179 Thanh Hóa .. 4 Tháng chín 2017 #4 chaugiang81 said: đề là cot^2x= 1 mà ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cảm ơn bạn nha, mik sửa r.