[Phương trình lượng giác]

N

ngomaithuy93

[TEX]sin^nx+cos^mx=1[/TEX]\Rightarrowm=n=2:D
"bài bản" hơn này: [TEX]sin^nx \leq sin^2x[/TEX] và [TEX]cos^mx \leq cos^2x[/TEX]
\Rightarrow[TEX]sin^nx+cos^mx\leq1[/TEX]
Dấu = xảy ra \Leftrightarrow[TEX]\left{{sin^nx=sin^2x}\\{cos^mx=cos^2x}[/TEX]:D:D:D:D:D
:D
 
M

mylove1012

[TEX]sin^nx+cos^mx=1[/TEX]\Rightarrowm=n=2:D
"bài bản" hơn này: [TEX]sin^nx \leq sin^2x[/TEX] và [TEX]cos^mx \leq cos^2x[/TEX]
\Rightarrow[TEX]sin^nx+cos^mx\leq1[/TEX]
Dấu = xảy ra \Leftrightarrow[TEX]\left{{sin^nx=sin^2x}\\{cos^mx=cos^2x}[/TEX]:D:D:D:D:D
:D
làm tiếp đi bạn!!!!!!!!!!!!!!!!!
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Làm tiếp thế nào?
 
K

katty192

Sin4x.Cos16x=1
Sin4x<= 1
Cos16x<=1
ta có: Sin4x=Cos16x=1
Giải ra thui!!
 
Last edited by a moderator:
D

duonganh1012

Bài 1 và 2 mình chưa làm ra! Ai làm hộ mình với!!!!
 
Last edited by a moderator:
F

forever_lucky07

Giải phương trình:
2) [TEX] sinx-2sin2x-sin3x=2\sqrt{2} [/TEX]

Ta có:
[TEX]\begin{array}{l}sinx - 2sin2x - sin3x = 2\sqrt 2 \\ \Leftrightarrow - 2\sin x\cos 2x - 4\sin x\cos x = 2\sqrt 2 \\ \Leftrightarrow \sin x\left( {1 - 2\cos ^2 x - 2\cos x} \right) = \sqrt 2 \\ \Leftrightarrow \sin x\left( {\cos x - \frac{{\sqrt 3 - 1}}{2}} \right)\left( {\cos x + \frac{{\sqrt 3 + 1}}{2}} \right) = - 2\sqrt 2 \\ \end{array}\[/TEX]

Áp dụng BDT cô si ta có:
[TEX]\begin{array}{l}\left[ {\sqrt 2 \sin x\left( {\cos x - \frac{{\sqrt 3 - 1}}{2}} \right)\left( {\cos x + \frac{{\sqrt 3 + 1}}{2}} \right)} \right]^2 \\ \le \left[ {\frac{{2\sin ^2 x + \left( {\cos x - \frac{{\sqrt 3 - 1}}{2}} \right)^2 + \left( {\cos x + \frac{{\sqrt 3 + 1}}{2}} \right)^2 }}{3}} \right]^3 \\ = \left( {\frac{{4 + 2\cos x}}{3}} \right)^3 \le 8 \\ \Rightarrow \left| {\sqrt 2 \sin x\left( {\cos x - \frac{{\sqrt 3 - 1}}{2}} \right)\left( {\cos x + \frac{{\sqrt 3 + 1}}{2}} \right)} \right| \le 2\sqrt 2 \\ \Rightarrow \sin x\left( {\cos x - \frac{{\sqrt 3 - 1}}{2}} \right)\left( {\cos x + \frac{{\sqrt 3 + 1}}{2}} \right) \ge - 2 > - 2\sqrt 2 \\ \end{array}\[/TEX]

Từ đó suy ra pt đã cho vô nghiệm.
 
Top Bottom