e giải 1 pt lượng giác ra nghiệm sinx+cosx=1/3 thi e pai?làm thế nào để tìm dc x :((
K khuongminhmanh95@gmail.com 7 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. e giải 1 pt lượng giác ra nghiệm sinx+cosx=1/3 thi e pai?làm thế nào để tìm dc x (
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. e giải 1 pt lượng giác ra nghiệm sinx+cosx=1/3 thi e pai?làm thế nào để tìm dc x (
N nguyenbahiep1 7 Tháng sáu 2014 #2 em vẫn có thể làm bình thường [laTEX]cos(x- \frac{\pi}{4}) = \frac{\sqrt{2}}{6} \\ \\ \Rightarrow x = \frac{\pi}{4}+arccos(\frac{\sqrt{2}}{6}) + k2\pi \\ \\ x = \frac{\pi}{4}-arccos(\frac{\sqrt{2}}{6}) + k2\pi \\ \\ k \in Z[/laTEX]
em vẫn có thể làm bình thường [laTEX]cos(x- \frac{\pi}{4}) = \frac{\sqrt{2}}{6} \\ \\ \Rightarrow x = \frac{\pi}{4}+arccos(\frac{\sqrt{2}}{6}) + k2\pi \\ \\ x = \frac{\pi}{4}-arccos(\frac{\sqrt{2}}{6}) + k2\pi \\ \\ k \in Z[/laTEX]