Phương trình lượng giác

L

levanvu12a1

[TEX] 4sin^3{x}cos3x + 4cos^3{x}sin3x + 3sqrt{3}cos4x = 3 [/TEX]

:D :D

Ta có:
$ 4sin^3x=3sinx-sin3x$
$ 4cos^3x=3cosx+cos3x$
pt\Leftrightarrow $(3sinx-sin3x)cos3x+(3cosx + cos3x)sin3x+3\sqrt{3}cos4x=3$
\Leftrightarrow $3sinxcos3x+3cosxsin3x+3\sqrt{3}cos4x=3$
\Leftrightarrow $\frac{1}{2}sin4x+\frac{\sqrt{3}}{2}cos4x =\frac{1}{2}$
\Leftrightarrow $ cos(4x+\frac{\pi}{3})=\frac{1}{2}$
Đến đây coi như đã xong !!!!
(vì làm trong trạng thái buồn ngủ nên có j sai sót xin lượng thứ)
 
Top Bottom