Phương trình lượng giác

C

connhikhuc

có phải đề là thế này không :

[TEX]cosx - \frac{2sinx.cosx}{2cos^2 x} + sinx - 1 = \sqrt[]{3}[/TEX]

- nếu đúng thì chờ tí, nghĩ cái đã :rolleyes:...
 
T

trantien.hocmai

nếu đề như trên ta giải như sau
$<-> cosx-\frac{sinx}{cosx}+sinx-1=\sqrt{3}$
$<->cos^2x+sinx.cosx-sinx=(\sqrt{3}+1)cosx$
đặt $t=tan \frac{x}{2}$
ta có
$cosx=\frac{1-t^2}{1+t^2}$
$sinx=\frac{2t}{1+t^2}$
thay vào giải tiếp nhá
lí do là đề này bạn ghi không rõ nên chỉ là đoán đề giải thôi nhá
 
Top Bottom