Phương trình lượng giác

W

winda

1) [TEX](sin2x+\sqrt{3}cos2x)^2 -5=2cos(2x- \frac{\pi}{6})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4(\frac{\sqrt{3}}{2}cos2x+\frac{1}{2}sin2x)^2-2cos(2x- \frac{\pi}{6})-5=0 \\ \Leftrightarrow 4cos^2(2x- \frac{\pi}{6})-2cos(2x- \frac{\pi}{6})-5=0[/TEX]
Đến đây tự giải pt bậc 2 nhé, nghiệm xấu đó :D
2) [TEX]1+cot2x=\frac{1-cos2x}{sin^2 2x}[/TEX]
ĐK: sin2x#0
[TEX]\Leftrightarrow sin^22x+sin^22x\frac{cos2x}{sin2x}=1-cos2x \\ \Leftrightarrow sin^22x-1+sin2x.cos2x+cos2x=0 \\ \Leftrightarrow -cos^22x+sin2x.cos2x+cos2x=0 \\ cos2x(-cos2x+sin2x+1)=0[/TEX]
TH1: [TEX]cos2x=0[/TEX]
TH2: [TEX]cos2x-sin2x=1 \Leftrightarrow cos(2x+\frac{\pi}{4})=cos (\frac{\pi}{3})[/TEX]

Tự giải rồi so sánh vs đk nhé
 
C

chaizo1234567

cau b

1+cot2x=$\frac{1-cos2x}{2sin2x^2}$
dk sin2x#0\Leftrightarrowx#kpi
pt\Leftrightarrow$sin2x^2$+cos2x.sin2x-1+cos2x=0
\Leftrightarrow$cos2x^2$-cos2x-sin2x.cos2x=0
\Leftrightarrow TH1 cos2x=0\Leftrightarrowx=$\frac{pi}{4}$+$\frac{kpi}{2}$
TH2 cos2x-sin2x=1
\Leftrightarrowcos(2x+$\frac{pi}{4}$)=1
đến đây chắc bạn giải được
 
C

chaizo1234567

cau cua ban

ban oi hinh như câu của bạn mắc ở 1+cosx đó cái này phải la 2cosx thi co lẽ lam ra
 
Top Bottom