1)a)\sqrt{2+cos2x+\sqrt{3}sin2x}=sinx+\sqrt{cosx} b)\sqrt{3}sin2x-2cos^2x=2\sqrt{2+2cosx}
M mamy007 10 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1)a)[TEX]\sqrt{2+cos2x+\sqrt{3}sin2x}[/TEX]=sinx+[TEX]\sqrt{cosx}[/TEX] b)[TEX]\sqrt{3}sin2x-2cos^2x=2\sqrt{2+2cosx}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1)a)[TEX]\sqrt{2+cos2x+\sqrt{3}sin2x}[/TEX]=sinx+[TEX]\sqrt{cosx}[/TEX] b)[TEX]\sqrt{3}sin2x-2cos^2x=2\sqrt{2+2cosx}[/TEX]
K kazekagegara 13 Tháng bảy 2013 #2 giải câu a Mình xét vế trái phần dưới dấu căn: ta có: 2+cos2x+căn(3)*sin2x = 2(cosx)^2 + 2(sinx)^2 +(cosx)^2 - (sinx)^2 +2*căn(3) *sinxcosx = 3(cosx)^2 + 2căn(3) *sinxcosx +(sinx)^2 = (căn(3) *cosx + sinx)^2 khi đó vế trái trở thành: căn(3) *cosx + sinx \Rightarrow pt: căn(3) *cosx = căn(cosx) rồi giải ra Last edited by a moderator: 28 Tháng mười một 2013
giải câu a Mình xét vế trái phần dưới dấu căn: ta có: 2+cos2x+căn(3)*sin2x = 2(cosx)^2 + 2(sinx)^2 +(cosx)^2 - (sinx)^2 +2*căn(3) *sinxcosx = 3(cosx)^2 + 2căn(3) *sinxcosx +(sinx)^2 = (căn(3) *cosx + sinx)^2 khi đó vế trái trở thành: căn(3) *cosx + sinx \Rightarrow pt: căn(3) *cosx = căn(cosx) rồi giải ra
K kazekagegara 13 Tháng bảy 2013 #3 huyuyuy :d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d Last edited by a moderator: 13 Tháng bảy 2013
K khongphaibang97 13 Tháng bảy 2013 #4 câuB $\sqrt 3 \sin 2x - 2{\cos ^2}x = 2\sqrt {2 + 2\cos x} $ \Leftrightarrow$\sqrt 3 \sin x - 2{\cos ^2}x = 2\sqrt {2\left( {1 + {{\cos }^2}x - {{\sin }^2}x} \right)} $ \Leftrightarrow$\sqrt 3 .\sin 2x - 2{\cos ^2}x = 4\cos x$ \Leftrightarrow$2\cos x.\left( {\sqrt 3 \sin x - \cos x - 2} \right) = 0$ Sau đó bạn tự giải nha
câuB $\sqrt 3 \sin 2x - 2{\cos ^2}x = 2\sqrt {2 + 2\cos x} $ \Leftrightarrow$\sqrt 3 \sin x - 2{\cos ^2}x = 2\sqrt {2\left( {1 + {{\cos }^2}x - {{\sin }^2}x} \right)} $ \Leftrightarrow$\sqrt 3 .\sin 2x - 2{\cos ^2}x = 4\cos x$ \Leftrightarrow$2\cos x.\left( {\sqrt 3 \sin x - \cos x - 2} \right) = 0$ Sau đó bạn tự giải nha