3 cot^2x = 3(\frac{cos2x}{sinx} + \frac{sin2x}{cosx}) cos2x + (1 + 2cosx)(sinx - cosx) = 1 - sinx
E ecuncon 13 Tháng năm 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]3 cot^2x = 3(\frac{cos2x}{sinx} + \frac{sin2x}{cosx})[/TEX] [TEX]cos2x + (1 + 2cosx)(sinx - cosx) = 1 - sinx[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]3 cot^2x = 3(\frac{cos2x}{sinx} + \frac{sin2x}{cosx})[/TEX] [TEX]cos2x + (1 + 2cosx)(sinx - cosx) = 1 - sinx[/TEX]
N nguyenbahiep1 13 Tháng năm 2013 #2 [TEX]3 cot^2x = 3(\frac{cos2x}{sinx} + \frac{sin2x}{cosx})[/TEX] [laTEX]dk: sinx \not = 0 \\ \\ \frac{cos^2x}{sin^2x} = \frac{cos2x.cosx + sin2x.sinx}{sinx.cosx} \\ \\ \frac{cos^2x}{sinx} = \frac{cosx}{cosx} \\ \\ cos^2x = sinx \\ \\ sin^2x + sinx - 1 = 0[/laTEX] Last edited by a moderator: 13 Tháng năm 2013
[TEX]3 cot^2x = 3(\frac{cos2x}{sinx} + \frac{sin2x}{cosx})[/TEX] [laTEX]dk: sinx \not = 0 \\ \\ \frac{cos^2x}{sin^2x} = \frac{cos2x.cosx + sin2x.sinx}{sinx.cosx} \\ \\ \frac{cos^2x}{sinx} = \frac{cosx}{cosx} \\ \\ cos^2x = sinx \\ \\ sin^2x + sinx - 1 = 0[/laTEX]
T thuyduong95_e2 13 Tháng năm 2013 #3 bai 1: 3(cotx)^2= 3(cos2x/sinx+ sin2x/cosx) <=> (cosx)^2/(sinx)^2= (cos2x.cosx+sin2x.sinx)/(sinx.cosx) <=> (cosx)^3 = cos2x.cosx.sinx +sin2x.(sinx)^2 <=> (cos2x.sin2x)/2 + sin2x.(sinx)^2 = (cosx)^3 <=> (sin2x.cos2x)/2 + sin2x.(1-cos2x)/2 = (cosx)^3 <=> sin2x= 2.(cosx)^3 từ đó biến đổi tiếp bạn nhé!hj Last edited by a moderator: 13 Tháng năm 2013
bai 1: 3(cotx)^2= 3(cos2x/sinx+ sin2x/cosx) <=> (cosx)^2/(sinx)^2= (cos2x.cosx+sin2x.sinx)/(sinx.cosx) <=> (cosx)^3 = cos2x.cosx.sinx +sin2x.(sinx)^2 <=> (cos2x.sin2x)/2 + sin2x.(sinx)^2 = (cosx)^3 <=> (sin2x.cos2x)/2 + sin2x.(1-cos2x)/2 = (cosx)^3 <=> sin2x= 2.(cosx)^3 từ đó biến đổi tiếp bạn nhé!hj