sin(3pi/10 - x/2)=1/2 x sin(pi/10 + 3x/2) . giải giúp em ^^
C cana123456 15 Tháng ba 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. sin(3pi/10 - x/2)=1/2 x sin(pi/10 + 3x/2) . giải giúp em ^^
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. sin(3pi/10 - x/2)=1/2 x sin(pi/10 + 3x/2) . giải giúp em ^^
M mavuongkhongnha 29 Tháng tư 2013 #2 sin(3pi/10 - x/2)=1/2 x sin(pi/10 + 3x/2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt : [TEX]\frac{3.\pi}{10}-\frac{x}{2}=a[/TEX] [TEX]=> \frac{\pi}{10}+\frac{3x}{2}=\pi-3a[/TEX] thay vào ta có pt : [TEX]sin a = \frac{1}{2}.sin(\pi-3a)[/TEX] [TEX]=> 2.sin a =sin3a=> 2.sina = 3sina - 4.sin^3a[/TEX] chắc đến đây là làm được rồi
sin(3pi/10 - x/2)=1/2 x sin(pi/10 + 3x/2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt : [TEX]\frac{3.\pi}{10}-\frac{x}{2}=a[/TEX] [TEX]=> \frac{\pi}{10}+\frac{3x}{2}=\pi-3a[/TEX] thay vào ta có pt : [TEX]sin a = \frac{1}{2}.sin(\pi-3a)[/TEX] [TEX]=> 2.sin a =sin3a=> 2.sina = 3sina - 4.sin^3a[/TEX] chắc đến đây là làm được rồi
K kakashi05 2 Tháng sáu 2013 #3 Đặt: 3pi/10 - pi/2 =a \Rightarrow$ pi/10 + 3x/2=pi-3a Ta được pt: sina=1/2[sin(pi-3a)] $\Rightarrow$ 2sina=sin3a $\Rightarrow 2sina =3sina-4sin^3a
Đặt: 3pi/10 - pi/2 =a \Rightarrow$ pi/10 + 3x/2=pi-3a Ta được pt: sina=1/2[sin(pi-3a)] $\Rightarrow$ 2sina=sin3a $\Rightarrow 2sina =3sina-4sin^3a