1/tan^4x+1=\frac{sin3x(2-sin^2x)}{cos^4x} 2/3cos4x-8cos^6x+2cos^2x+3=0
K kino_123 18 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]1/tan^4x+1=\frac{sin3x(2-sin^2x)}{cos^4x}[/TEX] [TEX]2/3cos4x-8cos^6x+2cos^2x+3=0[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]1/tan^4x+1=\frac{sin3x(2-sin^2x)}{cos^4x}[/TEX] [TEX]2/3cos4x-8cos^6x+2cos^2x+3=0[/TEX]
T truongduong9083 18 Tháng sáu 2012 #2 Bài 1 phương trình (1) trở thành [TEX]sin^4x+cos^4x=sin3x(2-sin^22x)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (1- \frac{1}{2}sin^22x)= sin3x(2- sin^22x)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (2-sin^2x)(1-2sin3x)= 0[/TEX] Đến đây bạn tự làm nhé
Bài 1 phương trình (1) trở thành [TEX]sin^4x+cos^4x=sin3x(2-sin^22x)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (1- \frac{1}{2}sin^22x)= sin3x(2- sin^22x)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (2-sin^2x)(1-2sin3x)= 0[/TEX] Đến đây bạn tự làm nhé
T truongduong9083 18 Tháng sáu 2012 #3 Câu 2 Ta có [TEX]cos4x = 2cos^22x-1; cos^6x=(\frac{1+cos2x}{2})^3; cos^2x = \frac{1+cos2x}{2}[/TEX] Đến đây bạn đặt t = cos2x là xong nhé
Câu 2 Ta có [TEX]cos4x = 2cos^22x-1; cos^6x=(\frac{1+cos2x}{2})^3; cos^2x = \frac{1+cos2x}{2}[/TEX] Đến đây bạn đặt t = cos2x là xong nhé