Phuong trinh luong giac

D

dandelion_namduong94

Thầy ơi em hok hiểu cái chỗ này.Sao mình có thể suy ra được điều đó hả thầy
2(2cos2t +1)^2+2(2sin2t-\sqrt{3})^2=0 \\\
\Leftrightarrow 2cos2t +1=0 va 2sin2t-\sqrt{3} =0
 
D

dandelion_namduong94

Thầy ơi em hok hiểu cái chỗ này.Sao mình có thể suy ra được điều đó hả thầy
2(2cos2t +1)^2+2(2sin2t-\sqrt[2]{3})^2=0
\Leftrightarrow 2cos2t +1=0 va 2sin2t-\sqrt[2]{3} =0
 
H

hoctap_2244

boi vi ta co
+,2(cos2t+1)^2 \geq0 (1)
+,(2sin2t- can3)^2 \geq0 (2)
(1)(2) \Rightarrow 2(cos2t+1)^2 +(2sin2t-căn3)^2 \geq0
ma ta tinh dc 2(cos2t+1)^2 +(2sin2t-căn3)^2 =0 \Leftrightarrow(cos2t +1)^2 va (2sin2t-can3)^2 dong thoi bang 0
 
Top Bottom